Vì sao tôi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh? Ngắn gọn mà nói thì đó cách mà nó kết nối tôi với thế giới rộng lớn. Học tiếng Anh trau dồi trí tò mò của bạn và cung cấp cho bạn kỹ năng đọc phản biện, chuyên môn nghiên cứu và công cụ viết để thích nghi và học hỏi trong suốt cuộc đời của bạn.

5 lý do khiến tôi theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh từ bậc cử nhân đến Tiến sĩ:

Biết cách tư duy phản biện là một điều giá trị

Theo bài báo In the Salary Race, Engineers Sprint but English Majors Endure” trên New York Times, tác giả của David Demingtuyên bố rằng Trong khi các kỹ năng và kỹ thuật cho nghề nghiệp thay đổi và dễ dàng bị thay thế trong thập kỷ qua, nhóm kỹ năng về giải quyết vấn đề và tư duy phản biện vẫn luôn chiếm ưu thế.
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các kỹ năng giao tiếp “được xây dựng thông qua đối thoại giữa giảng viên và sinh viên, cũng như thông qua việc đọc kỹ và phân tích văn bản” là những kỹ năng được chào đón nhất. Những kỹ năng mà việc học tập ngành ngôn ngữ Anh mang lại không chỉ để phục vụ cho một nghề nghiệp mà còn thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các cá nhân.

Ngôn ngữ Anh là một ngành linh hoạt và có thể thích ứng với sự thay đổi

Sự phát triển toàn diện được đề cập ở trên bao gồm khả năng thích ứng, các kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện. Nếu tôi có thể đọc và tự vấn, tôi có thể dạy cho mình những kỹ năng mới và cách giải quyết những vấn đề mới. Hãy nghĩ xem sức mạnh học hỏi và thích ứng đó có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp, các mối quan hệ và sự phát triển cá nhân. Những người tốt nghiệp cũng chuyên ngành với tôi phần lớn đang giảng dạy tại các cấp phổ thông, trong khi một lượng lớn những người còn lại công tác tại đa dạng vị trí công việc - viết lách, biên tập, nghề luật, khoa học thư viện, giảng dạy, tiếp thị và làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận. Những cử nhân của chúng tôi có các lựa chọn không chỉ cho việc làm ngày sau khi tốt nghiệp mà còn cho sự nghiệp mà họ sẽ phát triển trong suốt cuộc đời.

Người giao tiếp giỏi là người có sức ảnh hưởng
Chuyên ngành tiếng Anh cũng giúp bạn rèn luyện kết nối thông qua viết và đọc. Bạn càng có thể giao tiếp tốt hơn, bạn càng có thể kết nối và chia sẻ tất cả những ý tưởng tuyệt vời mà bạn có và sự thay đổi bạn muốn tạo ra trên thế giới. Nếu bạn có thể viết rành mạnh với sự hiểu biết thực sự, bạn sẽ tạo ra các kết nối con người và thúc đẩy những sự thay đổi.

Đọc giúp phát triển sự thấu hiểu con người

Một trong những trải nghiệm có lẽ độc nhất vô nhị từ chuyên ngành tiếng Anh, bạn sẽ tiếp xúc sâu sắc với văn học và việc đọc phát triển sự đồng cảm, đặc biệt là đọc tiểu thuyết. Nghiên cứu cho thấy những người hay đọc có thể phát triển sự đồng cảm cao hơn những người khác. Ngay cả khi các nhân vật là hư cấu, tác giả của chúng thì không. Đọc là một cách để hiểu trải nghiệm và diễn biến cảm xúc, tâm tư của người khác. Như nhà báo người Anh Claudia Hammond đã viết, “Những con mọt sách có thể giỏi hơn những người khác trong việc hiểu con người”.

Ngôn ngữ là sức mạnh

Bạn có từng nghĩ về ảnh hưởng của ngôn từ?
Đối với tôi, sách luôn là sự kết nối thông qua các cuộc phiêu lưu. Tôi đã phải chuyển nơi sống liên tục khi còn nhỏ, và sách như những người bạn thân thiết. Bạn đã từng nhớ nhung nhân vật khi bạn hoàn thành một cuốn sách, tự hỏi họ đang tiếp tục cuộc hành trình cuộc đời như nào? Bất kể sự biến động liên tục về môi trường sống của tôi, Tôi có thể tìm thấy sự an nhiên trong những trang sách. Chúng thực sự mang lại những sức mạnh phi thường.

Hơn là một ngành nghề, chuyên ngành tiếng Anh có khả năng đặc biệt để biến đổi bạn, nuôi dưỡng sự tò mò của bạn và cung cấp cho bạn phương tiện để phát triển nó. Như Fredrick Douglass đã viết, "Một khi bạn học và đọc, bạn sẽ mãi mãi tự do.

Nguồn:
Bridgitte Barclay. (20 July, 2020). Five reasons to major in English. Aurora Universit