Định hướng nghề nghiệp là kim chỉ nam rất quan trọng để bạn nhanh chóng đạt được thành công trong công việc và cuộc sống, khi xác định được đúng hướng đi, bạn có thể  tiết kiệm được thời gian và công sức để nhanh chóng đến với thành công. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn tìm được công việc dựa trên sở thích và tính cách hợp với mình, qua đó cải thiện được đời sống của bạn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Vậy làm cách nào để định hướng được nghề nghiệp mình muốn làm? Hãy cùng trường Đại học Thành Đô tìm hiểu nhé!

Xác định sở trường, sở thích của bạn. Điều quan trọng nhất và quyết định sự thành công của bạn khi định hướng nghề nghiệp là sở thích và tài năng. Nếu chúng ta được làm những điều mình có thế mạnh và đúng sở thích thì niềm đam mê thì con đường thành công sẽ có vẻ sẽ dễ đi hơn đôi chút. Sở thích của mỗi người là khác nhau, song có một điều chắc chắn là chỉ khi làm những điều mình thực sự thích và quan tâm, bạn mới có thể toàn tâm toàn ý vận dụng hết tài năng vốn có để làm ra thành quả vượt trội nhất.
Nghiên cứu lĩnh vực nghề nghiệp thích hợp với bản thân. Việc tiếp theo bạn nên làm chính là xác định ngành nghề phù hợp với bản thân với tính cách của mình và tương thích với những thứ mình đã xác định. Hãy liệt kê tất cả những ngành nghề bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân rồi sau đó sử dụng phương pháp loại trừ để đánh giá và chọn lọc nghề nghiệp một cách chính xác nhất.

Học những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Kỹ năng mềm là yếu tố đóng góp đến 75% khả năng thành công của bạn trong công việc. Hãy xác định nghề nghiệp của bạn là gì và luyện tập những kỹ năng mềm sẽ có ích trong lĩnh vực đấy. 
Bổ sung kiến thức về ngành nghề của bạn. Dù nói rằng kỹ năng mềm đóng góp đến 75% cơ hội thành công nhưng để chắc chắn được 100% thì ta cũng không thể bỏ qua 25% được. Hãy học tập và nắm bắt những kiến thức mấu chốt về ngành nghề mà bạn đang theo đuổi. Vì khi làm chủ được nó, bạn sẽ có một nền tảng tốt để học hỏi những thứ sau này.
Nhưng chưa xác định cho bản thân một ngành nghề yêu thích thì nên làm gì? Việc tìm hiểu công việc yêu thích và phù hợp với bản thân cũng là một đoạn đường trong chuyến hành trình chinh phục thành công. Hãy để trắc nghiệm hướng nghiệp của trường Đại học Thành Đô giúp bạn đi đoạn đường này. Trắc nghiệm hướng nghiệp sẽ dựa vào sở thích, tính cách, đam mê của bạn để giúp bạn xác định được ngành nghề tương lai, từ đó bạn có thể dễ dàng bước đi trên hành trình của mình mà không bị lạc lối.

Trên đây là những lời khuyên của trường Đại học Thành Đô có thể sẽ giúp bạn trong việc kiếm được một ngành nghề ổn định cho tương lai một cách dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng không gì là không thể nếu bạn có đủ đam mê và nhiệt huyết với công việc đó.