Bạn thích gì? Bạn đam mê điều gì? Mong muốn của bạn sau này là gì? Bạn thuộc tuýp người nào? Bạn có tính cách như thế nào? Đó là tất cả những điều sẽ quyết định đến nghề nghiệp phù hợp với bạn trong tương lai. Vậy bạn đã biết cách thấu hiểu bản thân để chọn cho mình đúng ngành học, đúng nghề nghiệp chưa?

Hãy dành thời gian để suy ngẫm và đánh giá lại những giá trị mà mình đang có. Chúng bao gồm các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm và tính cách cá nhân. Từ đó làm cơ sở để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.
Bên cạnh đó, hãy nghĩ đến một môi trường làm việc lý tưởng mà bạn tự tin sẽ phát huy được hết tiềm năng của mình ở đó.
Phân tích về chính bản thân mình là bước đầu tiên để phá vỡ rào cản trong tâm trí khi chưa xác định được mình đang cần và mong muốn điều gì. Hãy tự đặt ra cho mình càng nhiều câu hỏi càng tốt, và sau đó viết ra mọi suy nghĩ, chi tiết mà bạn có trong đầu cho từng câu hỏi.

Bạn có đang ở trong hoàn cảnh không biết mình thích nghề gì? Nếu có, đừng quá lo lắng vì ai trong chúng ta cũng ít nhiều trải qua giai đoạn này. Điều bạn cần làm là bình tĩnh và thử các cách trên để từ từ tìm ra đam mê công việc của mình dựa theo kết quả của trắc nghiệm hướng nghiệp mà trường Đại học Thành Đô mang lại. Trắc nghiệm này sẽ giúp bạn tìm ra chính mình và gợi ý đến bạn những công việc phù hợp với bạn. Cùng thử tại Trắc nghiệm Hướng nghiệp của trường Đại học Thành Đô nhé?