Trắc nghiệm hướng nghiệp là công cụ đắc lực giúp định hướng nghề nghiệp, đặc biệt là ở giai đoạn THPT vì nó giúp bạn nhìn nhận tất cả những nét tính cách tiềm ẩn trong bạn. Trong giai đoạn này, việc tìm được đúng ngành nghề phù hợp là rất quan trọng vì nếu quyết định sai sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và nguồn lực. Dựa trên kết quả của bài trắc nghiệm, bạn có thể tự tin lựa chọn con đường phù hợp nhất. 

Kết quả và tính khoa học của bài trắc nghiệm Holland đã được kiểm chứng và công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây còn là bài trắc nghiệm được ưa chuộng sử dụng bởi các chuyên gia tâm lý, giáo viên, giảng viên trong các chương trình định hướng nghề nghiệp. Trường Đại học Thành Đô đã dựa trên nguyên lý của Holland test để tạo ra bộ câu hỏi trắc nghiệm hướng nghiệp nhằm giúp các bạn học sinh xác định được ngành học và nghề nghiệp tương lai của mình.
Khi trắc nghiệm hướng nghiệp bắt đầu được áp dụng với các bạn học sinh, sự chính xác của trắc nghiệm này được các bạn học sinh đánh giá cao và cho rằng đúng với những điều các bạn đang suy nghĩ và cảm thấy phù hợp.

Nhìn chung, trắc nghiệm hướng nghiệp là một phương pháp đáng tin cậy để giúp các bạn học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích. Nếu kết quả của bài trắc nghiệm chưa làm rõ được thắc mắc của bạn, hãy liên hệ với trường Đại học Thành Đô để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về kết quả của bài trắc nghiệm hướng nghiệp. Việc tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nghề nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp sau này.