Chắc hẳn có nhiều bạn sắp bước tới kì thi Đại học nhưng chưa tìm ra được ngành học mà mình thích, con đường sự nghiệp mà bạn muốn theo đuổi, bởi vì có nhiều hơn một con đường dẫn bạn đến với nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Hiểu rõ tâm lý đó, trường Đại học Thành Đô cho ra đời ứng dụng Hướng nghiệp - trắc nghiệm tính cách nghề nghiệp. Bài Test không chỉ để phục vụ cho Sinh viên hay các bạn Học sinh có mong muốn và quan tâm đến Trường Đại học Thành Đô, bài Test được tạo ra cho những ai đang cần được định hướng nghề nghiệp vì chúng tôi biết hiện nay đang còn rất rất nhiều bạn Học sinh, Sinh viên hoang mang, lo lắng về việc lựa chọn nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Chọn việc xã hội đang cần thôi chưa đủ, để có thể tiến xa hơn với ngành nghề mình chọn thì chúng ta cần phải lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Hướng nghiệp là bài kiểm tra được nhiều quốc gia với nền giáo dục phát triển bậc nhất như Hà Lan, New Zealand, Thuỵ Sỹ, Italy… áp dụng trong định hướng nghề nghiệp từ rất lâu đời.

Ứng dụng Hướng nghiệp của trường Đại học Thành Đô là bài trắc nghiệm nhằm giúp định hướng đúng ngành, nghề phù hợp với tính cách, sở trường của bản thân. Bài trắc nghiệm được xây dựng dựa trên bộ mật mã RIASEC được phát triển bởi nhà tâm lý học người Mỹ - John Holland. Mỗi chữ cái R-I-A-S-E-C đại diện cho một nhóm yêu cầu đặc thù của các ngành nghề đồng thời cũng đại diện cho một đặc điểm về tính cách, sở thích và năng lực của cá nhân.

Khi trải qua bài Test dựa trên kết quả bạn đã làm sẽ đưa ra những đáp án, gợi ý về ngành nghề phù hợp và từ đó sẽ giúp bạn có thể thấy và dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, sau bài test nếu bạn còn thắc mắc hay chưa hiểu rõ, chúng mình còn có đội chuyên gia tư vấn hỗ trợ định hướng nghề nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Hãy để chúng tôi cùng bạn “Chọn đúng nghề - Đi đúng hướng”.